Hyundai Tucson triệu hổi hàng loạt xe số lương lớn do lỗi phần mềm

SỰ CỐ NGHIÊM TRỌNG ẢNH HƯỞNG TỚI HÃNG HYUNDAI

Hyundai Việt nam và Hyundai Thái Bình triệu tập thu hồi hàng loạt xe lỗi nghiêm trọng

Có tới 23.587 xe Hyundai Tucson (lắp ráp và nhập khẩu) tại Việt Nam bị triệu hồi để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm.

Hyundai Thành Công – Hyundai Thái Bình thông báo triệu hồi 23.587 xe Hyundai Tucson để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS. Các xe trong diện triệu hồi gồm:

Hyundai Tucson 2.0L Nhập khẩu thu hồi 3.213 xe

Hyundai Tucson Diesel 2.0L Lắp ráp thu hồi 20.374 xe

Hyundai Thái BìnhCác mẫu xe thuộc diện triệu hồi có thể gặp vấn đề nổi đèn cảnh báo hoặc đèn báo ABS trên táp lô. Trong một số tình huống hiếm gặp, bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh ABS được gọi là HECU (Hydraulic Electronic Control Unit) tiềm ẩn nguy cơ ngắn mạch, và có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.

hyundai-tucson

Nguyên nhân sự cố

Nguyên nhân được xác định là do cầu chì bộ điều khiển hệ thống phanh ABS đang là 40A, dẫn đến dòng giới hạn ở mức cao, không bảo vệ được mạch điện trong một số tình huống quá công suất điện, có thể dẫn đến cháy bộ điều khiển HECU.

Hyundai Thái Bình cho biết đợt triệu hồi này dành cho các phiên bản máy xăng 2.0L và dầu 2.0L bao gồm cả xe nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước. Cụ thể có 20.374 xe lắp ráp từ 8/2017 đến 12/2020, xe nhập khẩu từ 7/2015 đến 5/2020 có 3.213 xe bị ảnh hưởng.
hyundai-tucson-1

Bên cạnh việc phải thay thế cầu chì loại 25A hoặc 30A đảm bảo  công suất phù hợp, các xe trong diện lỗi cũng sẽ được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ESC để đồng bộ.

Hyundai Thái Bình đang làm mọi cách khắc phục sự cố cùng khách hàng tuy nhiên số lượng xe lớn và cần nhiều thời gian

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu Cầu Gọi Lại
Gọi Ngay Chat Zalo Messenger