Mazda Của Nước Nào? Ý Nghĩa Logo Mazda?Mazda Thái Bình ở đâu?

TỔNG QUAN VỀ MAZDA

Mazda Thái Bình ở đâu? sẽ được otomazda.vn chia sẻ cùng lịch sử Mazda trong bài viết hôm nay.

Mazda của nước nào là thắc mắc của không ít người, một thương hiệu xe khá nổi tiếng trên toàn thế giới và đặc biệt tại Việt Nam hiện nay.

Hãy cùng Mazda Thái Bình  tìm hiểu những thông tin về thương hiệu xe này như logo mazda, mazda của nước nào, năm thành lập, các dòng xe Mazda nổi bật nhé.

MAZDA CỦA NƯỚC NÀO?

 

Xe mazda là thương hiệu xe ô tô của Nhật Bản cũng là cái tên khởi đầu với tên Công ty TNHH Toyo Cork Kogyo. Vào ngày 30/1/1920 công ty này chính thức thành lập và 7 năm sau đó  đổi thành công ty Toyo Kogyo Co., Ltd. Được biết trước đó công ty rơi vào tình trạng phá sản và được cứu thoát bởi Hiroshima Saving Bank và các nhà lãnh đạo kinh doanh khác.

 

LOGO MAZDA

Mazda cũng giống như các hãng xe ô tô nổi tiếng khác trên thế giới khi dùng tên người sáng lập để đặt tên. Ông Jujiro Matsuda, người sáng lập Mazda vốn rất tôn sùng các vị thần linh và để thể hiện sự tôn kính đối với gia đình và Hỏa giáo (Zoroastrianism) nên đã chọn tên này. Trong tiếng Iran cổ có biểu tượng của sự thông thái và hài hòa là “Ahura Mazda” cũng là nguồn gốc của từ Mazda được ông đặt tên cho hãng xe ô tô của mình.

Mazda Motors (Phiên âm: Ma-sư-đa hoặc Ma-zư-đa, tiếng Nhật: マツダ株式会社 / Matsuda Kabushiki Gaisha).

Thiết kế “Logo Mazda”

Logo Mazda năm 1992, các dòng xe Mazda 323 và 626 có biểu tượng mới của Mazda được gắn trên lưới tản nhiệt. Cũng là biểu tượng đầu tiên được thiết kế với hình thoi nằm trong một hình elip nhưng sau đó Mazda nhận ra rằng nó quá giống với logo của Renault khi sang thị trường Pháp.

Logo Mazda 1934
Logo Mazda 1934
Logo Mazda 1936
Logo Mazda 1936

Logo xe Mazda qua từng thời kỳ – 1

 

Sau đó Mazda thay đổi dáng của hình thoi biến nó trở thành ngọn lửa lấy cảm hứng từ vị thần lửa “Ahura-Mazda” nơi giúp Matsuda lấy làm tên cho công ty mình. Lần thay đổi này được đánh giá bắt mắt và ý nghĩa hơn trước đó. Logo Mazda cách điệu của chữ M đang bay và đang bùng cháy thể hiện khát vọng vươn lên tầm cao mới của người sáng lập Jujiro Matsuda.

 

Logo Mazda năm 1962
Logo Mazda năm 1962
Logo Mazda năm 1991
Logo Mazda năm 1991

Logo xe Mazda qua từng thời kỳ – 2

 

5 năm sau tức 1997, logo Mazda chính thức 1 lần nữa thay đổi và giữ nguyên tới ngày nay bởi nhà thiết kế hình ảnh nổi tiếng thế giới Rei Yoshimura được thuê để thiết kế logo cho các sản phẩm ô tô mang thương hiệu Mazda trên toàn cầu.

 

Logo Mazda năm 1992
Logo Mazda năm 1992
Logo Mazda năm 1997
Logo Mazda năm 1997

Logo xe Mazda qua từng thời kỳ – 3

 

Logo Mazda qua nhiều giai đoạn

Logo Mazda là hình ảnh cánh chim sải dài tượng trưng cho tốc độ, sự linh hoạt, sức mạnh và ổn định. Cùng với đó là đôi cánh không mỏi của Mazda vẫn tiếp tục bay cao trên hành trình chinh phục những đỉnh cao của nền công nghiệp xe ô tô toàn cầu với những cải tiến công nghệ tiên phong, đẳng cấp.

 

Đôi cánh không mỏi của Mazda vẫn tiếp tục bay cao trên hành trình chinh phục những đỉnh cao của nền công nghiệp ô-tô toàn cầu với những cải tiến công nghệ tiên phong, đẳng cấp mà Matsuda hằng ao ước từ ngày đặt viên gạch đầu tiên lên để xây dựng Mazda như ngày hôm nay.

Bài viết xem thêm : Mazda Thái Bình ở đâu? Địa chỉ Mazda Thái Bình

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH MAZDA

 

Ban đầu công ty Toyo Kogyo Co., Ltd chỉ sản xuất các trang thiết bị và móc máy nhưng sau đó đã đi theo hướng phát triển hơn khi cho ra mắt khối động cơ đầu tiên vào năm 1929 và đáng kể nhất là 30 chiếc xe 3 bánh chuyên dùng chở hàng đầu tiên của hãng này được xuất khẩu sang Trung Quốc năm 1931.

 

Hình ảnh công ty Mazda tại Nhật Bản
Hình ảnh công ty Mazda tại Nhật Bản

 

Năm 1940, chiếc ô tô dưới dạng sedan được Mazda trình làng tuy nhiên sau khi Mỹ thả bom nguyên tử đầu tiên xuống Hiroshima vào ngày 6/8/1945 đã khiến thành phố ngập trong biển lửa và bị xóa sổ hoàn toàn trong đó có cả nhà máy sản xuất ô tô Mazda. Đó cũng là lý do khiến quá trình sản xuất của Mazda bị gián đoạn do thế chiến thứ II bùng nổ, chính xác là mất tích trong vòng 15 năm và gần như hãng xe ô tô này không ai nhớ đến nữa.

 

Tuy nhiên Mazda chưa chịu bỏ cuộc, cụ thể đến năm 1959 hãng xe này bắt đầu quá trình tái thiết lại và đặc biệt hơn hãng xe Mazda muốn tạo sự khác biệt với các hãng xe khác vào thời điểm bấy giờ bằng cách dồn toàn tâm toàn lực để nghiên cứu, phát triển động cơ quay Wankel. Không ngoài sự mong đợi Mazda đã trở thành hãng xe ô tô đầu tiên và duy nhất ứng dụng động cơ này với dòng xe Cosmo thể thao (sx năm 1967) và dòng xe RX-7 hiện vẫn còn sản xuất.

 

Mazda xây dựng nhà máy sản xuất ô tô du lịch tại Hiroshima năm 1966 và bước đầu xuất khẩu xe sang thị trường Mỹ chính là những quả ngọt hãng xe này hái được sau những thành tựu trên. Chừng dừng lại ở đó, Mazda mở màn cuộc chinh phục thị trường Bắc Mỹ với cái tên Mazda North American Operations gần như chinh phục thị trường xe hơi tại đây.

 

Mazda trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau

Năm 1973, Mazda rời vào tình trạng khó khăn trong sự nghiệp của mình đó là cuộc khủng hoảng dầu lửa bắt buộc Ford phải liên minh với Mazda để cho ra đời 2 mẫu xe chung là Ford Escape và Mazda Tribute, đem về doanh thu ngất ngưởng tại 1 số thị trường nhất định.

 

Mazda của nước nào
Lịch sử hình thành công ty xe Mazda

 

Từ năm 1979 – 2010 là giai đoạn bản sắc thương hiệu bị nhạt phai trong mắt khách hàng Việt khi chịu sự quản lý của Ford Motor. Theo đó, thị trường Việt thời bấy giờ chỉ nổi bật Toyota, Suzuki, Honda, Mitsubishi,… Điều bất ngờ hơn hết là nhằm để cắt giảm chi phí sản xuất cả Mazda lẫn Ford đã cùng thực hiện nhiều dự án chung để cho ra nhiều mẫu xe sử dụng chung động cơ và khung gầm, thậm chí chung còn được sản xuất chung một nhà máy.  Có thể nói lúc bấy giờ 2 hãng này có mối quan hệ khá gắn kết.

 

Sự gắn kết đó duy trì không được bao lâu thì phải tách ra khỏi với nhau giữa Ford và Mazda khi mà tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế giới 2010 quá lớn. Trong khi Ford tái cơ cấu công ty thì Mazda dồn lực phát triển công nghệ và cải tiến thiết kế. Kết quả, ngôn ngữ thiết kế Kodo – Soul of Motion (Linh hồn của chuyển động) và công nghệ SkyActiv tiết kiệm nhiên liệu ra đời.

Bài viết xem thêm : Mazda Thái Bình ở đâu? Địa chỉ Mazda Thái Bình

DÒNG XE MANG BIỂU TƯỢNG CỦA MAZDA

Trong khoảng thời gian 1979 đến 2010 Mazda đã cho ra mắt chiếc trở thành biểu tượng thiết kế vô cùng nhỏ gọn và giá bán hợp túi tiền chính là Miata MX-5. Cụ thể, năm 2000 mẫu xe này là mẫu xe ăn khách nhất trong lịch sử được sách Kỷ lục Guinness ghi nhận. Cùng với đó là 180 giải thưởng lớn, tồn tại trên thị trường xe trong suốt 20 năm và đạt doanh số bán hàng năm 2009 với hơn 900.000 chiếc.

 

Mazda Miata MX-5
Năm 2015 Mazda Miata MX-5 trở thành hãng xe ô tô lớn thứ 15 trên thế giới và cán mốc 1 triệu xe bán ra.

 

Hiện tại đa số xe do hãng sản xuất được tiêu thụ ngay tại quê hương xứ sở hoa anh đào, số ít còn lại được phân bổ cho các thị trường như Úc, Mỹ, Nga, Châu Âu và Đông Nam Á. Khả năng sản xuất của Mazda đạt con số đáng ngưỡng mộ với 1,5 triệu chiếc mỗi năm điều mà các hãng xe ô tô khác muốn đạt được. Mazda sẽ đứng thứ 4 nếu xét với các hãng xe chung nguồn xuất thân sau Toyota, Nissan và Honda.

Chính sách ưu đãi Mazda Thái Bình

Khách hàng mua xe tại đại lý Mazda Thái Bình còn được  hỗ trợ trả góp qua ngân hàng với ưu đãi hấp dẫn. Hỗ trợ lái thử tại nhà miễn phí trải nghiệm thực tế những chiếc xe an toàn nhất thế giới. Đỉnh cao của sự thiết kế phong cách lịch lãm trẻ trung đầy thanh lịch. Cam kết đảm bảo khách hàng sẽ nhận được ô tô mazda giá rẻ ở Thái Bình.

Hotline: 096.579.3388

Website: https://otomazda.vn

Địa chỉ Mazda Thái Bình ở đâu?

Đại lý Mazda Thái Bình- Showroom chính hãng Mazda Thái Bình nằm tại Km3+500, Đường Hùng Vương, Phường Phú Khánh Thành Phố Thái Bình tỉnh Thái Bình ( cách cầu Phúc Khánh 50m hướng đi từ TP Thái Bình về hướng thị trấn Vũ Thư)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu Cầu Gọi Lại
Gọi Ngay Chat Zalo Messenger