Thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020: Mazda vượt Toyota

TỔNG QUAN

Thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 sẽ được otomazda.vn chia sẻ trong bài viết sau đây
Các hãng xe Nhật Bản áp đảo nhóm dẫn đầu, trong đó Mazda vượt hai gã khổng lồ Toyota và Lexus… để trở thành thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 theo kết của khảo sát, phân tích của Consumer Reports.
Mazda là thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 theo kết của khảo sát, phân tích của Consumer Reports
Mazda là thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 theo kết của khảo sát, phân tích của Consumer Reports
Hàng năm, chuyên trang phân tích dữ liệu thị trường Consumer Reports thường đưa ra kết quả xếp hạng các thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất nhằm giúp người tiêu dùng có thêm cơ sở trước khi đưa ra lựa chọn mua ô tô.

Cơ sở người tiêu dùng lựa chọn

Năm nay, xếp hạng của Consumer Reports dựa trên dữ liệu khảo sát người dùng ô tô về các vấn đề mà họ gặp phải với xe của mình trong 12 tháng qua. Cụ thể, Consumer Reports đã nhận được 329.000 kết quả khảo sát. Sau đó, thống kê, nghiên cứu 17 sự cố phổ biến nhất, từ những vấn đề nhỏ như phanh đến những vấn đề lớn như sửa chữa hộp số, hết hạn bảo hành và cân nhắc mức độ nghiêm trọng của từng loại vấn đề… Trên cơ sở đó, Consumer Reports đưa ra bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 theo thang điểm 100. Trong đó, ở nhóm dẫn đầu, các thương hiệu ô tô Nhật Bản cho thấy sự áp đảo khi có đến 5 thương hiệu lọt vào Top 10.
Thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020: Mazda vượt Toyota - ảnh 1

Consumer Reports đưa ra bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 theo thang điểm 100

Ở 3 vị trí dẫn đầu, Mazda với 83 điểm đánh giá đã vượt mặt Toyota (74 điểm) và Lexus (71 điểm) để trở thành thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020. So với năm 2019, thứ hạng của Mazda, Toyota tăng 1 bậc trong khi Lexus rớt hai bậc, từ thứ nhất xuống thứ 3. Theo Consumer Reports, nỗ lực cải tiến làm mới hầu hết các mẫu mã trong dòng sản phẩm hiện có chính là yếu tố giúp Mazda trở thành thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất.

Các vị trí xếp sau

Ở các vị trí tiếp theo, Buick tạo ra bất ngờ khi xếp thứ 4, tăng 14 bậc so với năm ngoái trong khi Honda cho thấy sự áo đảo của các thương hiệu xe Nhật trong 5 vị trí dẫn đầu. Thành công của Buick phần lớn nhờ dòng vào sản phẩm cỡ nhỏ mang chất lượng ổn định. Trong khi đó xếp hạng của Honda cũng nhảy vọt 7 bậc nhờ sự cải thiện tốt một số mẫu xe ở phân khúc tầm trung, giúp bù đắp các vấn đề về độ tin cậy đang diễn ra vớimẫu xe minivan Odyssey và mẫu SUV – Passport.
Thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020: Mazda vượt Toyota - ảnh 2

3 vị trí dẫn đầu đều thuộc về các thương hiệu ô tô Nhật Bản

Không có nhiều sự thay đổi với các thứ hạng trung bình

Kết quả xếp hạng của Consumer Reports cũng cho thấy vị trí của BMW, Volvo và Jeep cũng có sự thăng tiến mạnh mẽ nhờ những cải tiến về độ tin cậy trong một số mẫu mới hoặc tái thiết kế. BMW tiếp tục gia tăng độ tin cậy với dòng Series 3 và X5 cải tiến. Volvo tạo ấn tượng nhờ sự an toàn, ổn định của S60/V60 và XC40. Trong khi mẫu Gladiator mới của Jeep rất đáng tin cậy trong năm đầu tiên ra mắt và độ tin cậy của mẫu Wrangler cũng đã được cải thiện.
Trái lại, nhiều nhà sản xuất ô tô nằm giữa bảng xếp hạng với độ tin cậy thương hiệu trung bình đã không đạt được bước tiến lớn trong năm nay. Subaru không thể đạt được độ tin cậy khuyến nghị với mẫu SUV Ascent, trong khi các dòng sản phẩm chỉ ở mức trung bình. Audi xếp vị trí 14 với các mẫu Q3, Q8 mới và e-Tron EV chỉ đạt độ tin cậy dưới mức trung bình.
Ford rớt 6 bậc trên bảng xếp hạng và xếp ở vị trí 22 bởi các mẫu SUV mới ra mắt của họ đã gặp nhiều vấn đề về độ đáng tin cậy. Ford Explorer là một trong những mẫu xe có độ đáng tin cậy thấp nhất trong cuộc khảo sát năm nay, trong khi Escape được tái thiết kế cũng không tốt hơn là bao.
Bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 của Consumer Reports cũng thiếu vắng một số hãng xe như Acura, Alfa Romeo, Chrysler… do thiếu dữ liệu khảo sát.
 • Chính sách ưu đãi Mazda Thái Bình

  Khách hàng mua xe tại đại lý Mazda Thái Bình còn được  hỗ trợ trả góp qua ngân hàng với ưu đãi hấp dẫn. Hỗ trợ lái thử tại nhà miễn phí trải nghiệm thực tế những chiếc xe an toàn nhất thế giới. Đỉnh cao của sự thiết kế phong cách lịch lãm trẻ trung đầy thanh lịch. Cam kết đảm bảo khách hàng sẽ nhận được ô tô mazda giá rẻ ở Thái Bình.

  Hotline tư vấn hỗ trợ: 096.579.3388       Mr. Hải

  Nhận ưu đãi – Hỗ trợ trả góp – Đăng ký lái thử

  Mr.Minh Hoàng - Đại diện kinh doanh                                                Thanh Mai

  MAZDA THÁI BÌNH

  Mr. Hải – Đại diện kinh doanh

   Website: https://otomazda.vn

  Địa chỉ Mazda Thái Bình ở đâu?

  Đại lý Mazda Thái Bình- Showroom chính hãng Mazda Thái Bình nằm tại Km3+500, Đường Hùng Vương, Phường Phú Khánh Thành Phố Thái Bình tỉnh Thái Bình ( cách cầu Phúc Khánh 50m hướng đi từ TP Thái Bình về hướng thị trấn Vũ Thư)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu Cầu Gọi Lại
Gọi Ngay Chat Zalo Messenger